สูตรผัดพริกขิงโปรตีนเกษตรเจ (อาหารเจ) Stir Fry Ginger with Textured Vegetable Protein
สำหรับ 1-2 ท่าน
เวลา 15 นาที
วัตถุดิบผัดพริกขิงโปรตีนเกษตรเจ (อาหารเจ) Stir Fry Ginger with Textured Vegetable Protein
1 พริกแกงแดงเจ 3 ช้อนโต๊ะ
2 โปรตีนเกษตร 1 ถ้วยตวง
3 ถั่วฝักยาวหั่นท่อน 1/4 ถ้วยตวง (ลวกแล้วแช่น้ำเย็น)
4 ใบมะกรูดซอย 2 ช้อนโต๊ะ
5 เต้าหู้แข็งทอด 1/4 ถ้วยตวง
6 ขิงตำละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
7 ซีอิ้วขาวเจ 1 ช้อนชา (ระวังพริกแกงเค็ม)
วิธีทำผัดพริกขิงโปรตีนเกษตรเจ (อาหารเจ) Stir Fry Ginger with Textured Vegetable Protein
1. นำโปรตีนเกษตรแช่น้ำด้วยความรวดเร็ว หรือพรมน้ำ แล้วรีบนำขึ้นพักไว้ และค่อยนำไปทอด แล้วพักไว้อีกครั้ง
2. ตั้งกระทะไฟกลาง ผัดน้ำมันกับพริกแกงและขิงที่ตำไว้จนแตกตัวและหอมดี ปรุงรสด้วยซีอิ้วหรือไม่ต้องก็ได้ ชิมรสชาติ ตามลงไปด้วยถั่วฝักยาว เต้าหู้ทอด โปรตีนเกษตร ใบมะกรูด ผัดต่ออีกซัก 20 วินาที ก็นำขึ้นได้เลย