Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.



 
บ้านLatest imagesค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

 

 วิธีทำจับฉ่ายหมี่กึงเจ (อาหารเจ)

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
maiimiie
Admin



จำนวนข้อความ : 43
Join date : 16/10/2013

วิธีทำจับฉ่ายหมี่กึงเจ (อาหารเจ) Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: วิธีทำจับฉ่ายหมี่กึงเจ (อาหารเจ)   วิธีทำจับฉ่ายหมี่กึงเจ (อาหารเจ) Icon_minitime6/11/2013, 22:39



สูตรจับฉ่ายหมี่กึงเจ (อาหารเจ) Stir Fry Chinese Noodle with Vegetable Stew

สำหรับ 1 หม้อเล็ก
เวลาในการทำ 40 นาที

วัตถุดิบจับฉ่ายหมี่กึงเจ (อาหารเจ) Stir Fry Chinese Noodle with Vegetable Stew

1. ไชเท้าหั่นเป็นชิ้น 800 กรัม
2. กวางตุ้ง 200 กรัม
3. เห็ดหอม 5 ดอก
4. หมี่กึง หั่นเป็นท่อน 4 เส้น

ซอสพื้นฐาน
1. น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
2. ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
3. ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
4. ซอสเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
5. ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
6. เต้าเจี้ยวเม็ด 1 ช้อนชา
7. น้ำมันงา 1-2 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทยป่นปลายช้อนชา

วิธีทำจับฉ่ายหมี่กึงเจ (อาหารเจ) Stir Fry Chinese Noodle with Vegetable Stew

1. ทอดหมี่กึงให้พอง พักไว้
2. ผัดเห็ดหอมกับเต้าเจี้ยวเม็ด เติมไชเท้า กวางตุ้ง ผัดจนหอม
3. เติมน้ำเปล่าและซอสพื้นฐาน ชิมรสตามต้องการ
4. ตุ๋นด้วยไฟอ่อนประมาณ 30 นาที เติมหมี่กึง ตุ๋นต่ออีกประมาณ 10-15 นาที
5. เติมพริกไทยป่น น้ำมันงา
6. ตักใส่ถ้วยพร้อมเสิร์ฟ

วิธีทำซอสพื้นฐาน
นำส่วนผสมทั้งหมดมาเทรวมกันในชามผสม
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
วิธีทำจับฉ่ายหมี่กึงเจ (อาหารเจ)
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1
 Similar topics
-
» วิธีทำผัดพริกขิงโปรตีนเกษตรเจ (อาหารเจ)
» วิธีทำยากิโซบะเจ (อาหารเจ) Vegetarian Yakisoba

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
 :: โรงเรียนเพชรกล้า :: ห้องเรียนประกายเพชร-
ไปที่: