สูตรไก่ผัดขิง Stir Fried Chicken with Ginger
สำหรับ 2 ท่าน
เวลา 5 นาที
วัตถุดิบไก่ผัดขิง Stir Fried Chicken with Ginger
1.เนื้อไก่ 15 ชิ้น (หนา 1 นิ้ว)
2.ขิงซอยเส้น 3 ช้อนโต๊ะ
3. เห็ดหูหนูดำ 8 ชิ้น
4. กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
5. หัวหอมใหญ่ซอย 1/2 ลูก
6. ต้นหอมหั่นท่อน 1 ต้น
7. พริกชี้ฟ้าแดงหั่นแฉลบ 1 เม็ด
8. ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
11. เต้าเจี้ยวขาว 2 ช้อนชา
วิธีทำไก่ผัดขิง Stir Fried Chicken with Ginger
1. เริ่มจากนำเนื้อไก่ลงไปผัดไฟกลางกับน้ำมันประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ จนไก่เกือบสุกทั้งหมดหรือไก่จะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีขาวอมเหลือง (ไม่เกิน 30 วินาที)
2. ตามลงไปด้วยกระเทียมสับ หัวหอมใหญ่ซอย ขิง และเต้าเจี้ยวท้ายสุด ผัดอีก 1-2 นาทีจนหอม ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล แล้วตามด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและต้นหอมท่อน เป็นสิ่งสุดท้าย แล้วจึงตักใส่จานได้เลย