Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.



 
บ้านLatest imagesค้นหาสมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

 

 วิธีทำแกงเหลืองมะละกอสับปะรด

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
maiimiie
Admin



จำนวนข้อความ : 43
Join date : 16/10/2013

วิธีทำแกงเหลืองมะละกอสับปะรด Empty
ตั้งหัวข้อเรื่อง: วิธีทำแกงเหลืองมะละกอสับปะรด   วิธีทำแกงเหลืองมะละกอสับปะรด Icon_minitime6/11/2013, 22:30



สูตรแกงเหลืองมะละกอสับปะรด Yellow Curry with Papaya and Pineapple

สำหรับ 1 ที่
เวลา 20 นาที

วัตถุดิบแกงเหลืองมะละกอสับปะรด Yellow Curry with Papaya and Pineapple

1. พริกขี้หนูแห้งและสด 30 เม็ด (ผสมกันหรืออย่างใดอย่างหนึ่ง)
2. กะปิย่าง 2 ช้อนชา
3. หอมแดงไทยซอย 7 หัว
4. ขมิ้นชัน 2 ช้อนโต๊ะ
5. สับปะรด 1/2 ลูก
6. มะละกอดิบ 1/2 ลูก
7. กุ้ง 3-10 ตัว (ผสมเนื้อปลาเพื่อความเข้มข้นด้วยก็ได้)
8. น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำ 2 ถ้วยตวง

วิธีทำแกงเหลืองมะละกอสับปะรด Yellow Curry with Papaya and Pineapple

1. ตั้งหม้อใส่น้ำรอจนเดือด แล้วจึงตำพริกแกงส้มจากพริกขี้หนูแห้งและสด กะปิย่าง หอมแดงไทยซอย ขมิ้นชัน แล้วใส่ลงในหม้อ
2. ตามไปด้วยสับปะรด มะละกอปลอกเปลือกหั่นพอดีคำ เมื่อมะละกอสุกจะมีลักษณะใสเล็กน้อย ให้ใส่กุ้งลงไปต่อได้เลย หากต้องการให้น้ำข้นใส่เนื้อปลายีลงไปเพิ่มด้วยก็ได้
3. เมื่อกุ้งเริ่มเปลี่ยนเป็นสีส้มให้เริ่มปรุงรสได้เลย ด้วยน้ำปลา น้ำมะขาม ที่เหลือก็ต้องชิมดูว่าสับปะรดเราออกเปรี้ยว หรือ ออกหวาน แล้วก็ปรุงตามชอบได้เลย
ขึ้นไปข้างบน Go down
 
วิธีทำแกงเหลืองมะละกอสับปะรด
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
 :: โรงเรียนเพชรกล้า :: ห้องเรียนประกายเพชร-
ไปที่: